Lấy lại vóc dáng sau sanh

Giảm cân khoảng 6 tháng sau sanh làm thấp nguy cơ bị quá cân của phụ nữ trong tương lai.

 

Chiến lược tốt nhất để trở lại cân nặng trước đó là sự phối hợp giữa chế độ ăn và tập thể dục, hơn là chỉ có chế độ ăn không thôi. Đó là bởi vì tập thể dục tăng cường sức khỏe cho tim và giúp duy trì cơ bắp khi bạn đang hạn chế lượng calori nạp vào. Nó cũng tiêu tốn nhiều calori hơn để duy trì cơ bắp hơn là duy trì chất béo, điều này có nghĩa là bạn sẽ đột cháy nhiều hơn ngay cả khi nghỉ ngơi.

Một khi bác sĩ của bạn chấp thuận, thì bạn dễ dàng quay lại thói quen thể dục thường ngày. Hãy tiếp cận từ từ nhưng đều đặn. Mỗi ngày, hãy ăn ít hơn một chút và tập thể dục nhiều hơn một chút, bạn có thể bắt đầu bằng việc đưa bé đi bộ ngắn thôi. Đừng nôn nóng có được kết quả liền giảm cân nhanh chóng không tốt cho sức khỏe, đặc biệt nếu bạn đang cho con bú sữa mẹ.

Bởi vì phụ nữ cho con bú sữa mẹ có nguy cơ tạm thời là mất mật độ xương, nên tập thể dục có trọng lượng, như là luyện tập cơ bắp. Điều này sẽ giảm thiểu mất xương và làm giảm nguy cơ loãng xương về sau.

Cũng vậy, tiến hành một phương pháp tập thể dục toàn diện bao gồm nhiều dạng. Một nghiên cứu thấy rằng sự phối hợp của luyện tâp cơ bắp và aerobic 3 ngày một tuần qua 16 tuần giảm lượng mỡ trong cơ thể và gia tăng khối lượng nạc thậm chí là không cần ăn kiêng

Tuân thủ những khuyến cáo để tập thể dục an toàn hơn..

Tránh tập ngoài trời ở nhiệt độ cao và độ ẩm cao. Hãy ăn giữa bữa khoảng một giờ trước khi hoạt động, và uống ít nước trước, trong và sau khi hoạt động để cơ thể đủ nước.

Bạn cũng sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nếu bạn mặc quần áo cho phép vận động — gồm có bra hỗ trợ– nếu ngực của  bạn thay đổi sau sanh, bạn có thể cần một cái mới với kích cỡ mới.

Đăng bởi: ĐD Liên Kim (theo American College of Obstetricians and Gynecologists)

Bình luận
Mục tiêu

Nhìn nhận con người toàn diện

Ý chí – Tình cảm – Suy nghĩ

Làm điều đúng vào thời điểm đúng

Tự do trong dạy và học

Giữ gìn bản sắc, văn hoá dân tộc

Đồng hành cùng phụ huynh

DMCA.com Protection Status