Khoa học chứng minh những đứa trẻ bướng bỉnh có khả năng thành công cao hơn trong tương lai

Trẻ con bướng bỉnh có lẽ là điều cha mẹ không mong muốn nhưng nhiều khi nó lại là dấu hiệu của sự thành công sau này.

Một nghiên cứu đã tổng hợp thông tin từ năm 1968, ban đầu dựa trên phân tích hành vi của khoảng 3.000 trẻ em từ 8 đến 12 tuổi về nhiều khía cạnh khác nhau như trí thông minh, các biện pháp giáo dục, nguyện vọng, tình trạng kinh tế xã hội, nền tảng gia đình. Ngoài ra, nghiên cứu này còn đưa ra một bảng câu hỏi về trường học và các hoạt động hàng ngày, cảm xúc, suy nghĩ và thói quen của học sinh được nghiên cứu.

Khoa học chứng minh những đứa trẻ bướng bỉnh có khả năng thành công cao hơn trong tương lai - 1

Sau hơn 40 năm theo dõi, nghiên cứu cho thấy những đứa trẻ bướng bỉnh, bất chấp có xu hướng đặt câu hỏi nhiều hơn về những điều xảy ra xung quanh chúng và suy nghĩ vượt trội hơn. Điều này mang lại cho chúng một số lợi thế sáng tạo khi có ý tưởng mới hoặc khi kinh doanh. Những người được coi là nghịch ngợm, không vâng lời, hung hăng và bướng bỉnh có thể đạt được những vị trí quan trọng trong công việc, kiếm được nhiều tiền hơn những người có điểm số tốt hơn và kỷ luật hơn trong thời thơ ấu.

Khoa học chứng minh những đứa trẻ bướng bỉnh có khả năng thành công cao hơn trong tương lai - 2

Các dữ liệu được phân tích đã xác định rằng sự thành công của những đứa trẻ nổi loạn ở tuổi trưởng thành có thể là kết quả của sự ích kỷ và khả năng đặt lợi ích của chúng lên hàng đầu. Bởi vì chúng không tuân thủ các quy tắc áp đặt cho mình nên chúng đã trở thành chuyên gia khi đàm phán và bảo vệ điều chúng muốn. Bên cạnh đó, những điều không phù hợp xuất hiện, những đứa trẻ bướng bỉnh sẽ luôn tìm kiếm lựa chọn hấp dẫn và thuận lợi nhất cho mình.

Khoa học chứng minh những đứa trẻ bướng bỉnh có khả năng thành công cao hơn trong tương lai - 3

Những gì được coi là hành vi bướng bỉnh, không vâng lời của 50 năm trước không liên quan gì đến sự thành bại sau này và thành công của những đứa trẻ nổi loạn có thể có một lời giải thích khác.

Trong một số trường hợp, những đứa trẻ bướng bỉnh thường không tuân thủ nội quy ở trường học hoặc không chú tâm vào việc học. Nhưng nếu chúng dành nhiều thời gian nhiều hơn cho việc học thì chúng có thể tăng khả năng tiếp thu kiến ​​thức cần thiết để vào đại học và khiến chúng nhận thức rõ hơn về những gì mình muốn cho tương lai sau này. Do đó, nếu con bạn nổi loạn hoặc bướng bỉnh, bạn không nên quá lo lắng, bởi nhiều khả năng khi trưởng thành, con bạn sẽ là người rất thành công.

Nguồn: Luna (Theo Boredpanda) (Báo GT)
Bình luận
Mục tiêu

Nhìn nhận con người toàn diện

Ý chí – Tình cảm – Suy nghĩ

Làm điều đúng vào thời điểm đúng

Tự do trong dạy và học

Giữ gìn bản sắc, văn hoá dân tộc

Đồng hành cùng phụ huynh

DMCA.com Protection Status