Dịch vụ chính

Giai đoạn từ 7 tháng đến trước khi vào mầm non (3 tuổi)

1. Mô hình và môi trường

QML thiết lập Mô hình nhà trẻ nhỏ, mỗi nhà trẻ chỉ giữ tối đa 15 bé đỗ lại để việc nuôi dạy bé đạt được kết quả tốt nhất và việc kiểm soát các dịch bệnh dễ dàng hơn, đảm bảo cho bé có một môi trường vui chơi phát triễn khoẻ mạnh và lành mạnh. Thực tế, hầu hết nguyên nhân gây bệnh cho các bé là do các bé bị lây nhiễm virut từ môi trường bên ngoài. Và điều này bắt đầu xảy ra dồn dập là khi các bé bắt đầu được gửi đi học. Và một điều hiển nhiên là xác suất mang đến dịch bệnh lây nhiễm cho các bé sẽ tăng theo số lượng người ở cùng một môi trường, cùng 1 nhà, cùng 1 trường (học sinh, cô giáo, nhân viên…). Với các bé dưới 3 tuổi, sức đề kháng và độ trưởng thành của cơ thể để chống lại dịch bệnh còn kém, chúng tôi mong muốn tạo ra một môi trường hạn chế tối đa dịch bệnh và trong sạch theo đúng nghĩa đen của nó.

2. Chương trình và chính sách

Chương trình nuôi dạy được chia nhỏ theo từng giai đoạn, độ tuổi của từng bé.

Có cô giáo đến tận nhà chăm bé ở giai đoạn đầu khi chuyển giao giữa môi trường ở nhà và ở nhà trẻ để bé không bị sốc và khóc nhiều khi thay đổi môi trường mà không có bất cứ người quen nào ở bên cạnh.

QML nuôi dạy bé trên tinh thần dung hoà giữa tiêu chí của nhà trẻ và yêu cầu của mẹ. Mẹ có thể có yêu cầu chi tiết cho từng ngày cụ thể về việc chăm bé ngày hôm đó.

Chính sách chăm sóc của QML không phân biệt theo độ tuổi của từng bé mà chúng tôi phân theo kỹ năng của bé.
– Bé biết ngồi: 1 cô ~ 2 bé
– Bé biết đi: 1 cô ~ 3 bé

Mỗi ngày các cô sẽ phải cập nhật chi tiết bé ngủ như thế nào, bao nhiêu giấc, từ mấy giờ đến mấy giơ, ăn được những gì, học được những kỹ năng mới nào… có biểu hiện gì mới, lạ không… Và thường xuyên chụp ảnh, quay video lại up lên phần mềm cho mẹ để lưu giữ những kỷ niệm đáng nhớ trong giai đoạn bé đáng yêu như một thiên thần, giai đoạn vàng của bé.

2.1 Bé ăn

QML áp dụng Phương pháp: ăn chỉ huy kết hợp kiểu nhật để đảm bảo việc ăn uống cho bé vừa đầy đủ mà bé vẫn có thể sớm phát triễn được các kỹ năng cầm, bốc, bốc nhón, dùng muỗng để ăn một cách tự lập. Thực tế là QML không muốn chỉ chú trọng một trong hai ngay cả khi trong giai đoạn từ 6 đến 12 tháng tuổi, chúng tôi hiểu rằng trong giai đoạn này, sữa vẫn là nguồn dinh dưỡng chính của bé, tuy nhiên vẫn sẽ là một tiền đề tốt cho việc bé ăn chính sau này nếu như trong giai đoạn ăn dặm, bé vừa ăn được đủ nhiều và vừa hứng thú với việc ăn, để bé hiểu rằng, sau này mình sẽ ăn là chính, uống sữa chỉ là phụ.

QML hiểu rằng, an toàn thực phẩm là vấn đề cực kỳ quan trọng ở giai đoạn này vì lúc này cơ thể của bé còn nhỏ, chưa đủ để đào thải các hoá chất có trong thức ăn nên việc chọn mua thức ăn ở đâu cực kỳ quan trọng. Vì vậy Chúng tôi hợp tác với các nhà cung cấp nguồn thức ăn sạch để mang đến cho bé những bữa ăn đủ chất, vệ sinh và an toàn nhất.

Phương tiện ăn: bàn + ghế ăn riêng cho từng bé (ko sử dụng bàn ghế ăn tập thể) với độ cao và thiết kế chỗ ngồi, điểm tựa phù hợp với giai đoạn từ 0 – 3 tuổi của các bé. Bé sẽ không thể leo trèo đứng lên ghế lên bàn lúc ăn, cũng không để bé vừa đi vừa ăn.

2.2 Bé ngủ

QML cho bé ngủ theo nhu cầu phù hợp với từng tháng tuổi của từng bé. Chúng tôi muốn mang đến cho bé một môi trường thật thoải mái, không gò ép các bé ở những độ tuổi khác nhau đều phải ngủ vào một khung giờ cố định – điều này có thể dẫn đến quá sức đối với một số bé nhỏ hoặc quá thừa đối với một số bé lớn. Ngoài ra, khái niệm ngủ đủ đối với QML phụ thuộc rất nhiều vào giấc ngủ đêm của bé ở nhà nữa vì mỗi nhà với mỗi điều kiện sinh hoạt khác nhau, bé sẽ có thời gian ngủ giấc ban đêm khác nhau.

Đối với các bé ở giai đoạn dưới 18 tháng sẽ có giờ giấc ngủ khác nhau tuỳ từng tháng tuổi, chưa kể thời gian ngủ giấc đêm của mỗi bé cũng khác nhau dù cùng độ tuổi vì điều kiện sinh hoạt của mỗi nhà cũng khác nhau -> dẫn đến giấc ngủ ngày của bé cũng khác nhau. Tinh thần, vẫn cố gắng rèn cho bé ăn ngủ theo 1 lịch sinh hoạt nhất định phù hợp với từng độ tuổi nhưng ko thể ép các bé ngủ và thức cùng 1 giờ như nhau kể cả cùng 1 độ tuổi vì thời gian ngủ giấc đêm của gia đình mỗi bé khác nhau.

2.3 Bé chơi và học

QML chọn phương pháp giáo dục sớm dành cho bé từ 0 đến 3 tuổi theo kiểu Nhật làm kim chỉ nam để phù hợp hơn với văn hoá và lối sống của ngươi Á Đông, nhằm đạt được những mục tiêu giáo dục mà QML đã đặt ra. Ở giai đoạn này, thông qua những sinh hoạt hằng ngày của bé với những trò chơi, sự vận động của bé, sự dạy dỗ của chúng tôi chú trọng nhiều đến việc hình thành tâm hồn, tình cảm, nhân cách và hanh vi của bé sau này. QML tin rằng một đứa bé thành người sẽ sớm có thể thành tài, và ông bà ta cũng có câu “dạy con tử thuở còn thơ”, cũng như có một quyển sách rất nổi tiếng của ngài Ibuka Masaru (người nhật) với tựa đề “chờ đến mẫu giáo thì đã muộn”. Chính vì vậy, chúng tôi cho rằng việc giáo dục sớm cho trẻ trong giai đoạn từ 0 đến 3 tuổi là cực kỳ quan trọng, đây sẽ là những nền tản căn bản nhất đẻ hình thành con người của bé sau này.

Xem thêm

Dịch vụ phụ trợ

Giai đoạn 6 tháng “nằm ổ” của mẹ và 6 tháng đầu đời của con

QML – nơi hội tụ những phụ nữ có nghề, có kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn để luôn là lựa chọn tốt nhất trong việc chăm sóc mẹ và bé toàn diện tận nhà. Thực tế, ở giai đoạn vàng này, một sự chăm sóc tự phát theo bản năng và không theo bất kỳ phương pháp nào hoặc không có một căn cứ khoa học nào đôi khi sẽ tạo ra những tiền đề không tốt trong việc thiết lập nền tảng sinh hoạt cho bé và thậm chi đó còn là một trong những nguyên nhân gây cản trở sự phục hồi tự nhiên của mẹ. Chắc chắn rằng, cả mẹ và bé đều rất cần một sự chăm sóc bài bản, chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ thiết lập cho bé chu trình sinh hoạt ăn, chơi, ngủ một cách khoa học và phù hợp với từng độ tháng tuổi của bé. Đồng thời, ngay sau khi mẹ mới vừa vượt cạn thành công, chúng tôi cũng sẽ thực hiện liệu trình chăm sóc mẹ xuyên suốt và liên tục trong một thời gian dài giúp đẩy mạnh quá trình phục hồi của cơ thể mẹ để về lại trạng thái ban đầu gần như hoàn toàn.

Và chúng tôi muốn mẹ hiểu rằng, cơ thể chúng ta không giống như một cái máy tính, rết lại là về lại trang thái ban đầu ngay, sẽ là một thách thức lớn đối với bộ máy cơ thể của chính mình khi mà chúng ta kỳ vọng rằng sự phục hồi có thể diễn ra và kết thúc trong vài buổi chăm sóc massage và làm đẹp. Cũng sẽ là một thách thức đối với thiên thàn nhỏ của các mẹ khi mà các mẹ kỳ vọng rằng sự rèn luyện nề nếp sinh hoạt của con chỉ cần vài hôm là thành công và sau đó con sẽ cứ thế mà tự “phát huy” theo lịch ăn ngủ mà mẹ đã thiết lập. Thực tế không phải như thế, việc phụ hồi của cơ thể mẹ sau “cú vượt cạn” ngoạn mục là cả một quá trình với một khoảng thời gian dài, và lịch sinh hoạt của một bé sơ sinh thì không bao giờ luôn trong trạng thái ổn định, bé lớn nhanh và thay đổi mỗi ngày, và nề nếp sinh hoạt ở đây nghĩa là sự duy trì hoạt động ăn, chơi, ngủ của bé sơ sinh được lặp đi lặp lại mỗi ngày ở một giai đoạn ngắn phù hợp với từng độ tháng tuổi của bé. Vì vậy mục tiêu của dịch vụ chăm sóc mẹ và bé tận nhà trong 6 tháng sau sinh của chúng tôi là nhằm:

 • Giữ cho nhịp sinh hoạt của gia đình mẹ không bị đảo lộn sau sinh.
 • Giúp mẹ nhanh chóng trở về trạng thái ban đầu khi chưa sinh cả về thể chất lẫn tinh thần
 • Giúp bé ăn no, ngủ kỹ theo phương pháp EASY của Tracy Hoss. Và giúp bé luyện tập được nhiều kỹ năng tương ứng với từng tuần tuổi ở giai đoạn đầu đời

Xem thêm

Giai đoạn mẹ quay trở lại công việc ở công ty

Chúng ta – những bà mẹ độc lập về tài chính, vừa phải chăm con, vừa phải đi làm quả là 1 điều không dễ dàng chút nào!!! Chúng ta – những bà mẹ hiện đại, có kiến thức sẽ luôn hiểu rằng bản thân phải khoẻ, phải đẹp thì mới có đủ trí lực, sức lực và tinh thần tốt để nuôi dạy con, để thưởng thức cuộc sống và đồng hành cùng con trong giai đoạn vàng trước khi con trưởng thành.

Và vấn đề là chúng ta chỉ có 24h một ngày để vừa đi làm, vừa chăm con, vừa vui chơi giải trí cùng con, vừa làm đẹp cho bản thân, vừa giữ gìn sức khoẻ và tinh thần tốt… Nếu các mẹ không có một sự sắp xếp khoa học và hợp lý, cắt giảm hết sức những khoản thời gian chết như: đi lại xa, di chuyển nhiều đoạn đường, kẹt xe… Cam đoan rằng các mẹ không thể một mình làm hết được tất cả những việc cần làm và phải làm nêu trên.
QML hiểu tất cả những điều này hơn ai hết.Vậy nên ở giai đoạn này, QML cung cấp dịch vụ bổ trợ giúp làm đẹp và thư giãn cho mẹ để các mẹ tận dụng tối đa những khoảng thời gian chết không đáng có. QML sẽ giúp cho các mẹ tranh thủ chăm sóc sức khoẻ và sắc đẹp cho bản thân trong khi vẫn đảm bảo không làm ảnh hưởng đến những khoảng thời gian còn lại mà mẹ phải sử dụng để hoàn thành những việc khác.

Xem thêm

Giai đoạn bầu bí

Chúng tôi tạo ra lớp học yoga và cộng đồng yoga cho mẹ bầu nhằm mang đến những lợi ích thiết thực cho mẹ và bé:

 1. 1. Đối với mẹ bầu
  • Giúp tăng tính linh hoạt và chuyển động dẻo dai. Các dây chằng và cơ bắp sẽ trở nên đàn hồi hơn giúp giảm nguy cơ bị chuột rút và đau nhức vào giai đoạn cuối thai kỳ.
  • Giúp giảm stress và hạn chế lo lắng. Nhờ vậy sẽ khiến cho mẹ bầu ổn định tâm lý, đối phó được những cơn đau khi chuyển dạ.
  • Giúp giảm nguy cơ tiểu không tự chủ, sa ruột và bàng quang.
  • Tạo sự cân bằng về nội tiết cho mẹ bầu, giúp máu lưu thông tốt hơn, giảm thiểu các vấn đề về giữ nước và phù.
  • Tăng cường thể chất.
  • Giúp mẹ bầu ngủ ngon giấc, sâu giấc hơn.
  • Tập yoga giúp mẹ bầu kiểm soát được cân nặng, không tăng cân quá nhiều. Đồng thời cũng giúp mẹ bầu lấy lại vóc dáng nhanh chóng sau sinh.
  • Giúp giảm nguy cơ sinh non, dễ dàng lấy hơi khi rặn đẻ huyết áp cao và duy trì lượng nước ối vừa đủ.
 1. 2. Đối với thai nhi
  • Tập yoga giúp mẹ được thư giãn, tâm trạng thoải mái sẽ tránh được những tổn hại cho thai nhi.
  • Em bé sinh ra có cân nặng chuẩn, khỏe mạnh.
  • Cải thiện được lưu thông oxy qua nhau thai tới thai nhi qua việc mẹ bầu thường xuyên luyện tập hít thở sâu.
  • Kích thích chức năng não bộ của em bé ngay từ khi trong bụng thông qua các giác quan để trẻ nhanh hoàn thiện trí tuệ.
  • Ngoài ra, yoga giúp gắn kết tình cảm mẹ con cả khi em bé chưa chào đời.

Xem thêm

 • Ursula Smith
  Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ
  Các bé ở giai đoạn từ 0.5 - 3 tuổi ở QML luôn đuợc chăm chu đáo bởi nhiều cô giáo.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Cô giáo tắm cho bé mỗi ngày theo thời gian biểu cố định, phù hợp với từng gia đình.
 • Ursula Smith
  Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ
  Chính sách chăm sóc và dạy dỗ quan tâm đến chất lượng - đối với bé biết ngồi ~ 1 cô 2 bé.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc mẹ tận nhà
  Sau khi sinh xong, mẹ sẽ dễ bị đau đầu, các cô sẽ đến tận nhà massage thư giãn cho mẹ.
 • Ursula Smith
  Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ
  Cô giáo thay tã cho bé chưa biết đi vệ sinh bằng bô.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Bé được cô massage thư giãn trước khi cho bé tắm.
 • Ursula Smith
  Trung tâm làm đẹp cho mẹ
  Đưa con đi học, mẹ tranh thủ thời gian để các cô massage, bắt đầu ngày mới nhiều năng lượng.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Cô giáo luyện tập các kỹ năng vận động cho bé mỗi ngày, bé càng thêm thích thú.
 • Ursula Smith
  Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ
  Chính sách chăm sóc và dạy dỗ quan tâm đến chất lượng - đối với bé biết đi ~ 1 cô 3 bé.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Cô giáo rơ lưỡi cho bé sơ sinh - thủ tục vệ sinh cho bé trong giai đoạn đầu.
 • Ursula Smith
  Trung tâm làm đẹp cho mẹ
  Mẹ được đắp mặt nạ bổ sung dưỡng chất trực tiếp cho da, phục hồi và tái tạo da.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Bé được cô thoa sữa dưỡng thể giữ ẩm và bảo vệ làn da non nớt của bé.
 • Ursula Smith
  Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ
  Cô giáo thường xuyên trò chuyện để bé sớm biết nói và học được cách diễn đạt bằng lời.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Các cô biết cách tắm cho bé nên bé vô cùng thích thú với mỗi lần được tắm.
 • Ursula Smith
  Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ
  Cô giáo hạ thấp độ cao để ngang tầm mắt bé sẽ làm cho bé cảm thấy thoải mái tương tác với cô.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Trò chơi "wa..wa" là bài tập liên hệ giữa giọng nói và tay để bé bắt chước âm thanh.
 • Ursula Smith
  Trung tâm làm đẹp cho mẹ
  Ngâm chân bằng thảo dược là một liệu pháp tốt cho sức khoẻ của mẹ bận rộn.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Massage bụng xoay theo chiều kim đồng hồ làm tăng nhu động ruột giúp bé dễ đi cầu.
 • Ursula Smith
  Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ
  Để cho các bé tự chơi với nhau là cách làm tăng tính tự lập cho bé.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Biết cách lấy ráy tai cho bé sẽ làm cho bé thấy thoải mái và không bị ngứa tai.
 • Ursula Smith
  Trung tâm làm đẹp cho mẹ
  Đến đón con về, các cô massage thư giãn cho mẹ sau một ngày làm việc căng thẳng...
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Bé được tập ăn dặm theo phương pháp chỉ huy, kỹ năng bốc và định lượng thức ăn rất tốt.
 • Ursula Smith
  Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ
  Cô giáo chơi cùng bé và dạy cho bé cách làm chủ món đồ chơi.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Ấn nguyệt lòng bàn chân là động tác trong quá trình massage rất tốt cho bé.
 • Ursula Smith
  Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ
  Vẽ tranh làm tăng sự tập trung cho bé. Bé được tự do thoả sức vẽ theo cách mà bé thích.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc mẹ tận nhà
  Sau khi sinh, mẹ hay bị mỏi cổ, mỏi vai... các cô sẽ massage cho mẹ bất cứ lúc nào mẹ muốn.
 • Ursula Smith
  Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ
  Bé được các cô giáo cho ăn váng sữa thay đổi trong một số bữa ăn nhẹ.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Một số trẻ sơ sinh bị chàm sữa, cô giáo thoa kem đều đặng cho bé theo chỉ định của bác sĩ.
 • Ursula Smith
  Trung tâm làm đẹp cho mẹ
  Mẹ yên tâm đã có cô giữ bé cho mẹ trong lúc mẹ được làm đẹp massage body.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Cô tập đi cho bé, khuyến khích bé vận động tại nhà.
 • Ursula Smith
  Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ
  Cô giáo chơi với bé ở nhà trẻ theo cách mà cô đã chơi với bé ở nhà để bé không thấy xa lạ.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Bé được khuyến khích thoả sức tự ăn không ngại bẩn người, bẩn nhà vì sau đó đã có cô lo.
 • Ursula Smith
  Trung tâm làm đẹp cho mẹ
  Mẹ yên tâm đã có cô giữ bé cho mẹ trong lúc mẹ được làm đẹp massage facial.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Bài tập đạp xe, ép đùi xát bụng làm tăng nhu động ruột và giảm các cơn đau bụng sinh lý.
 • Ursula Smith
  Trung tâm làm đẹp cho mẹ
  Mẹ yên tâm đã có cô giữ bé cho mẹ trong lúc mẹ được massage chân giảm mệt mỏi.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Cô biết cách chơi với bé nên làm bé hào hứng và biểu cảm thật đáng yêu.
 • Ursula Smith
  Trung tâm làm đẹp cho mẹ
  Sau sinh đã hay mỏi cổ, ngồi làm nhiều càng mỏi hơn, mẹ cần được massage cổ thường xuyên.
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Ở nhà bé cũng không buồn chán vì lúc nào cũng có cô chơi cùng.
 • Ursula Smith
  Trung tâm chăm sóc và dạy trẻ
  Bé được khám sức khoẻ định kỳ đều đặng tại trung tâm
 • Ursula Smith
  Chăm sóc bé tận nhà
  Thay tã cho bé sơ sinh thường xuyên thoa kem chống hăm giúp hạn chế hăm tả ở trẻ.
DMCA.com Protection Status