Ngôn từ đúng đắn

Học ngôn từ là một kỳ công của đứa trẻ, có lẽ là thành tựu lớn nhất trong cuộc đời. Qúa trình này là một quá trình có gì đó như huyền diệu, đầy phức tạp, bất ngờ và được thúc đẩy bởi ĐỘNG LỰC mong muốn KẾT NỐI với người khác và với thế giới.

Ngôn từ có khả năng tạo hình nên nhân cách trẻ. Biết được ngôn từ có tác động lớn đến bản chất, cử chỉ nên các cô giáo ở Vừng tập luyện những điều nhỉ nhất mỗi ngày như việc nói vừa đủ, nói sự thật và im lặng khi không cần thiết.
Trẻ được quấn bằng giọng nói của mẹ hoặc người chăm sóc, hằng ngày thẩm thấu ngữ nghĩa với lời nói, câu hát và biểu đạt cơ thể gần gũi của mẹ là cách dung dưỡng cảm giác an toàn, tình thương cho trẻ.
Một điều đặc sắc ở tiếng Việt, về mặt cảm xúc từ ngữ vô cùng đa dạng va phong phú. Điều này tạo cơ hội cho trẻ diễn đạt nội tại dễ dàng và bộc lộ được sâu bên trong thông qua nói.
Trẻ có khả năng sử dụng ngôn từ sẽ khai mở nhiều tiềm năng khác. Việc không thể diễn đạt cảm xúc qua ngôn từ khiến trẻ có xu hướng nổi cáu, dễ tức giận vì những gì trẻ muốn thể hiện ra mà không có cách nào.

 

Bình luận
Mục tiêu

Nhìn nhận con người toàn diện

Ý chí – Tình cảm – Suy nghĩ

Làm điều đúng vào thời điểm đúng

Tự do trong dạy và học

Giữ gìn bản sắc, văn hoá dân tộc

Đồng hành cùng phụ huynh

DMCA.com Protection Status