BỐ MẸ THẤY CON MÌNH CÓ KHẢ NĂNG ĐẶC BIỆT HOẶC NỔI TRỘI?

Bỗng dưng em bé có thể làm một việc khó khăn một cách dễ dàng và bất ngờ, tiếp thu kỹ năng mới không cần quá nhiều nỗ lực hay nói một câu nói nghe rất chi là “ông/bà cụ non”? Raised Happy gợi ý một vài dấu hiệu sớm có thể nhận thấy ở những em bé có năng khiếu đặc biệt, cùng tham khảo nhé!

1. CON CÓ VỐN TỪ VỰNG TỐT
Không chỉ có vốn từ vựng phong phú, con còn học từ mới rất nhanh, dễ dàng và thường xuyên.

2. CON LIÊN TỤC ĐẶT CÂU HỎI
Con tò mò về mọi thứ, và thường không hài lòng chỉ sau 1 câu trả lời. Con muốn biết tất cả, nhiều hơn nữa!

3. CON CÓ TRÍ NHỚ ĐẶC BIỆT
Con không chỉ có trí nhớ tốt, mà còn có trí nhớ tuyệt vời bằng cách lưu lại các thông tin một cách rất chi tiết. Không chỉ là nhớ về góc đường con từng đi qua tuần trước, mà cả những gì con đã mặc hay đã từng ăn rất lâu trước đó.

4. CON THÍCH Ở MỘT MÌNH
Không phải vì con thích cô đơn, mà những em bé này thường thích dành thời gian để ngồi mày mò, suy nghĩ, đọc hay tưởng tượng.

5. CON KHÔNG CẦN HƯỚNG DẪN QUÁ NHIỀU LẦN
Khi bắt đầu tham gia một hoạt động mới ở công viên hay trường họ, con có thể bắt đầu nhanh mà không cần hướng dẫn quá nhiều lần cách thực hiện. Con cũng thích làm mọi thứ theo cách riêng của mình.

6. CON CÓ KHẢ NĂNG ĐỌC SỚM VÀ NHANH (nhưng bố mẹ đừng ép con phải học đọc sớm làm gì nhé)

7. CON THÍCH SÁCH
Con thích học đọc hơn các hoạt động khác. Thậm chí con có thể ngồi yên lặng đọc một mình mà không quan tâm tới trò chơi khác.

8. CON THÍCH CHƠI VỚI TRẺ LỚN
Con thích nói chuyện, chơi đùa với những đứa trẻ lớn hơn và thậm chí cả người lớn.

9. CON TẬP TRUNG TỐT
Con có thể tham gia vào một hoạt động trong thời gian dài bất thường. Nếu hoạt động không quá khó khăn, con cũng có thể dễ dàng chán nản.

10. CON THÍCH HỌC HỎI
Không quá khó khăn để khiến con tham gia vào các hoạt động như toán học, đọc thậm chí xem một bộ phim tài liệu về chủ đề nào đó con quan tâm. Đối với những em bé có khả năng đặc biệt, học tập chính là niềm vui.

Tất nhiên, mọi em bé đều đặc biệt và tuyệt vời theo cách của riêng con, dù con có thể hiện hay có một trong những biểu hiện trên hay không ?

Nguồn: Raised Happy

Bình luận
Mục tiêu

Nhìn nhận con người toàn diện

Ý chí – Tình cảm – Suy nghĩ

Làm điều đúng vào thời điểm đúng

Tự do trong dạy và học

Giữ gìn bản sắc, văn hoá dân tộc

Đồng hành cùng phụ huynh

DMCA.com Protection Status